TRƯỜNG MN NỘI HOÀNG TÍCH CỰC PHỐI HỢP VỚI PHỤ HUYNH CHĂM SÓC TRẺ TẠI NHÀ TRONG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Yên Dũng về việc hướng dẫn một số nhiệm vụ CSGD trẻ và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trường Mầm non Nội Hoàng đã xây dựng Kế hoạch và triển khai tới 100% Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với những biện pháp cụ thể, nội dung chăm sóc giáo dục trẻ phong phú các thể loại như: Dạy trẻ cách phòng tránh dịch, các kỹ năng sống, các bài thơ, câu chuyện, trò chơi dân gian... Thực đơn ăn hàng ngày của trẻ đủ chất, đủ lượng đã được giáo viên chuyển tới cha mẹ học sinh qua phần mềm Zalo, Face book, Website của trường. Hằng ngày giáo viên trao đổi với cha mẹ trẻ các nội dung để cha mẹ trẻ phối hợp dạy trẻ tại nhà.

Với những hình thức phong phú, đa dạng đã gây hứng thú và hấp dẫn trẻ, sau những buổi trò chuyện, trao đổi cha mẹ trẻ đã rất hài lòng và hứng thú cùng phối hợp với cô giáo để dạy con tại nhà và chụp hình, quay video nội dung ôn tập cho con và gửi qua Zalo, Face book của lớp.

Bên cạnh đó, để việc phối hợp với cha mẹ trẻ được hiệu quả hơn, BGH nhà trường đã liên tục cập nhật và thông báo tới CB, GV, CNV qua phần mềm Zoom và Zalo để kịp thời lấy ý kiến, trao đổi thống nhất với cha mẹ trẻ trong việc dạy con tại nhà; trưng cầu ý kiến cha mẹ học sinh và những kiến nghị, đề xuất của cha mẹ học sinh với nhà trường, với giáo viên.

Nhà trường đã nhận được những ý kiến phản hồi tích cực, những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc của cha mẹ học sinh tới nhà trường và các giáo viên. Những lời động viên đó của cha mẹ học sinh như đã tiếp thêm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường lòng đam mê, nhiệt huyết với công việc, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm và kế hoạch đã đề ra.

Một số hình ảnh hoạt động của trẻ được phụ huynh phản hồi:

Lớp 5TA4 trẻ hát, kể chuyện, đọc thơ.

Lớp 5TA1 hướng dẫn p/h cho trẻ ôn lại các chữ đã học, tâp tô chữ cái.

Lớp 5TA2 trẻ ôn học toán và vẽ tranh tô màu.

Lớp 4A1 phối hợp với p/h cho con ôn lại bài ở nhà.

Học sinh lớp 4ta3 ôn lại toán và  tô màu khi nghỉ dịch ở nhà

Lớp 3TA1 trẻ hát một số bài hát chủ đề “ Thế giới Thực Vật”

Lớp 4TA2 trẻ ôn lại bài và làm toán.

Một số hoạt động ở nhà của các con lớp 4TA4 khi nghỉ dịch.

Lớp 3TA3 các bạn ôn bài đọc thơ và hát rất giỏi.

Lớp 3TA4 PH cùng con tô màu chùm nho.

Lớp 5TA3 phụ huynh dạy con tô chữ; Rèn năng gấp quần áo.

Lớp 3TA2 trẻ hát múa và tô màu bức tranh.