Địa chỉ: Thôn Nội , Xã Nội Hoàng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI TRẢI NGHIỆM ĐI THĂM ĐÌNH, CHÙA CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MN NỘI HOÀNG.

BUỔI TRẢI NGHIỆM ĐI THĂM ĐÌNH, CHÙA CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MN NỘI HOÀNG.

Đầu giờ sáng ngày 18/5/2022 giáo viên chủ nhiệm các lớp thuộc khối mẫu giáo 3 - 4 tuổi đã tập trung cùng với các bạn nhỏ của lớp mình tại sân trường MN để chuẩn bị cho buổi trải nghiệm.

Hình ảnh đầy khí thế khi cô trò chuẩn bị cho buổi đi trải nghiệm.

Do buổi trải nghiệm của trẻ diễn ra ngay trên địa bàn thôn, các điểm di tích ở gần trường nên phương án cho trẻ đi bộ để trải nghiệm đã được nhà trường và Hội phụ huynh lựa chọn. Điểm đến đầu tiên của cô và trò nhà trường là Đình làng Nội, nơi thờ Thành Hoàng làng và các vị Thánh của người dân Nội Hoàng.

Các bé được nghe cô giới thiệu về di tích đình Nội.

Tập trung trước sân Đình, các bé được nghe cô giáo giới thiệu về lịch sử ngôi đình, được cùng các cô giáo làm lễ dâng hương các vị Thần. Sau khi thắp hương xong các bé được tổ chức chơi một số trò chơi tại sân đình và liên hoan nhẹ tại đây.

Cô và trẻ cùng thắp hương tại đình Nội.

Cô và trẻ chơi trò chơi “kéo co”

Hình ảnh liên hoan nhẹ tại buổi trải nghiệm.

Rời khỏi Đình làng cổ kính các bé đi qua sân bóng mini gần trường, tất cả lại được một lần nữa hòa mình vào sân bóng với những bước chân nhỏ bé đuổi theo trái bóng tròn. Niềm vui được trải nghiệm hiện lên trên từng gương mặt thân thương.

Niềm vui với trái bóng tròn của những đôi chân nhỏ bé.

Niềm vui với trái bóng tròn của những đôi chân nhỏ bé.

Từ việc đi bộ trên đường làng các bé đã được ngắm nhìn nhiều ngôi nhà, nhiều người thân và những khung cảnh quen thuộc của làng quê. Các bé còn được trò chuyện chỉ cho nhau về nhà mình khu kia, người nhà mình bán hàng ở đây...

Mặc dù quãng đường đi trải nghiệm không dài nhưng để cho buổi trải nghiệm được đảm bảo an toàn và thành công, cô và trò nhà trường đã phải cố gắng rất nhiều. Đối với các bé đây là một buổi sáng rất vui, rất thú vị và có rất nhiều điều để nhớ.

Yêu thương gửi tới tất cả mọi người.

Vậy là buổi trải nghiệm tham quan di tích lịch sử địa phương của các bé đã kết thúc tốt đẹp. Xin cảm ơn các cấp lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành đoàn thể của địa phương, các bậc phụ huynh đã giúp đỡ nhà trường, giúp các bé có được buổi trải nghiệm thú vị này!

GV: Thân Thị Diệu Thuần

 


Tác giả: Trường MN Nội Hoàng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook
Liên kết website