Địa chỉ: Thôn Nội , Xã Nội Hoàng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trường Mầm non Nội Hoàng

Công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của

trường Mầm non Nội Hoàng

 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, nguy hiểm, trường mầm non Nội Hoàng đã tích cực chỉ đạo, triển khai tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trong khu vực lân cận và có xu hướng xâm nhập nhanh trên địa bàn huyện Yên Dũng và địa bàn xã khu công nghiệp xã Nội Hoàng. Xác định đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, nhà trường đã tích cực triển khai, chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi có thông tin có bệnh nhân đầu tiên dương tính tại Chí Linh, Hải Dương, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 của UBND huyện, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, đặc biệt Công văn số 40/PGDĐT-HC ngày 29/01/2021 của Phòng GD&ĐT Yên Dũng về việc tập trung quyết liệt triển khai các biện pháp Phòng chống dịch Covid-19 nhà trường đã chỉ đạo từ trạng thái Duy trì sang trạng thái phản ứng Đột biến “Kích hoạt ngay” để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh.

Chỉ đạo rà soát toàn bộ các điều kiện và bổ sung các điều kiện về trang thiết bị thiết yếu máy đo thân nhiệt, nước khử trùng, xà phòng, nước rửa tay, nước xúc miệng, khu vực cách ly tạm thời…để tiếp tục nâng cao hiệu quả, sẵn sáng ứng phó với các tình huống xấu xảy ra trong công tác phòng dịch. Chú trọng trong công tác tuyên truyền phổ biến đến giáo viên, nhân viên, phụ huynh thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh, cập nhật các văn bản thường xuyên của BCĐ để có những biện pháp kịp thời xử lý nhanh và hiệu quả về công tác phòng dịch Covid-19. Bổ sung băng zôn, pano, áp phích để tuyên truyền. Chỉ đạo CBGV, NV thực hiện tốt “5 k” (đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, Khử khuẩn, Không tập chung và Khai báo y tế) và tuyên truyền đến cộng đồng. Tham mưu với UBND xã, trạm y tế phun thuốc khử trùng toàn bộ lớp học, nhà bếp, phòng chức năng, khuôn viên sân trường

Sau đây là một số hình ảnh của buổi phun dung dịch khử trùng CloraminB phòng dịch tại nhà trường ngày 30/1/2021:

 

 

Phònghọc, phòng ngủ được phun khử trùng.

 

Nhà bêp được phun khử trùng.

 

Xung quanh khu vực nhà bêp được phun khử trùng.

 

Sân trường, đồ chơi ngoài trời đang được khử trùng sạch sẽ.

 

 

Nhà vệ sinh trong phòng học được phun khử trùng.

 

Hành lang, cầu thang cũng đều được khử trùng.

Công tác phòng dịch không những được phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường học, mà còn được BGH chỉ đạo sát sao về chuyên môn qua các video, bài hướng dẫn trực tiếp trẻ những kỹ năng cần thiết cho trẻ khi nghỉ học ở nhà, đồng thời tuyên truyền với phụ huynh phối hợp rèn những kỹ năng, kiến thức phòng dịch cho trẻ. Tổ chức cho giáo viên thường xuyên dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, các phòng chức năng, các đồ chơi dụng cụ học tập, ngâm rửa đồ dùng, đồ chơi bằng dung dịch Cloramin B 0,5% để chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ đến trường. Duy trì các hoạt động thường xuyên cho trẻ uống nước ấm, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn.... . Tại phòng Y tế cũng được chú trọng tăng cường thêm những thiết bị y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh…Mọi công tác phòng tránh dịch  Covid-19 đã được nhà trường quán triệt và thực hiện có hiệu quả. Với khẩu hiệu “Chống dịch như chống giặc” trường MN Nội Hoàng hy vọng  sẽ chung tay đẩy lùi dịch Covid- 19 trong thời gian sớm nhất.

                                                                                                                                                                                                                                               NGƯỜI VIẾT

                                                                                                                               

                                                                                                                                                                                                                                              Nguyễn Thị Thúy B


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết