Địa chỉ: Thôn Nội , Xã Nội Hoàng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON NỘI HOÀNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM 2021

TRƯỜNG MẦM NON NỘI HOÀNG

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM 2021

 

Nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021) và 1981 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động Tuần lễ Áo dài 2021 trên toàn quốc. Nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp truyền thống tà áo dài gắn với người phụ nữ Việt Nam.

 

Hưởng ứng sự kiện đó, Trường Mầm non Nội Hoàng  đã phát động toàn thể CBGV, NV hưởng ứng  tuần lễ áo dài, bắt đầu từ ngày 03/3/2021- 08/3/2021.

 

 

Có thể nói, từ bao đời nay, chiếc áo dài Việt Nam đã trở thành nét đẹp trong văn hóa Việt, đó là trang phục không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc. Chiếc áo dài làm tô thêm nét duyên dáng của người phụ nữ Á đông, nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, một vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm nhưng cũng rất kiêu sa, là một phần không thể thiếu trong trang phục của mỗi người phụ nữ Việt Nam, là đặc trưng cho một đất nước có người phụ nữ chịu thương chịu khó, luôn có đức hy sinh. Người phụ nữ đã được Bác Hồ kính yêu tặng cho 8 chữ vàng: “Anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang”.

 

 

 

Chiếc áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá là đẹp, giản dị và lịch sự. Chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ Việt, tạo thành sản phẩm văn hoá vật thể truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Việt. Ở Việt Nam, Áo dài là trang phục dành cho mọi lứa tuổi. Nó đã trở thành trang phục chuẩn mực cho những dịp đặc biệt hoặc trang trọng trong những ngày lễ quốc gia, lễ cưới, ngày tết, lễ tốt nghiệp hoặc trong những sự kiện, cuộc thi quan trọng.

 

Mỗi khi tham dự một sự kiện đặc biệt nào đó hoặc xuất hiện trên truyền hình, Áo dài luôn là trang phục được phụ nữ Việt Nam ưu tiên lựa chọn vì nó góp phần tôn lên vẻ đẹp của họ. Có thể nói rằng Áo dài đã góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra khắp nơi trên thế giới.

Cuộc sống ngày càng phát triển và luôn thay đổi theo từng ngày. Dù nhu cầu và phong cách thời trang thay đổi theo con người của thời đại, nhưng áo dài vẫn sẽ là trang phục tượng trưng cho người phụ nữ Việt Nam mà trong tương lai không có một trang phục nào có thể thay thế được.

 

 

 

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam duyên dáng với tà áo dài sẽ mãi mãi là sự ấn tượng sâu sắc cho những du khách trong và ngoài nước. Và áo dài luôn là nét đẹp văn hóa truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.


Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook
Liên kết website