Trường Mần non Nội Hoàng chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường từ ngày 22/02/2021.

Trường  Mầm non Nội Hoàng chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường từ ngày 22/02/2021.

Thực hiện Công văn số 158/SGDĐT-VP ngày 19/2/2021 của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang; Công văn số 69/GDĐT ngày 19/2/2021 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, Trường Mầm non Nội Hoàng chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học tập từ ngày 22 tháng 02 năm 2021.

Ngay sau khi có công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT Bắc Giang, của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục khi học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 như: Lao động vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn phòng học và toàn bộ khuôn viên nhà trường; nhà vệ sinh, trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, tại địa điểm các vòi nước rửa tay đều bố trí xà phòng diệt khuẩn; phổ biến tới phụ huynh qua zalo các nhóm, lớp tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường khẩn trương thực hiện lao động vệ sinh chuẩn bị đủ các điều kiện phục vụ học sinh khi quay trở lại trường. Kích hoạt cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone, Ncovi thường xuyên cập nhật ứng dụng App “An toàn covid-19”. Tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã của huyện.

Một số hình ảnh của công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường ngày 22/2/2021:

Công tác phun khử khuẩn đồ dùng đồ chơi ngoài trời.

Khử khuẩn khu vực phòng bếp.

Phun khử khuẩn phòng học, phòng vệ sinh, hành lang

Công tác lau dọn, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, chăm sóc cây ...của các lớp.

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường, ngoài việc tổng vệ sinh môi trường, nhà trưởng còn chuẩn bị sơ đồ, tập huấn cho giáo viên cách hướng dẫn phụ huynhvà trẻ đứng xếp hàng đo nhiệt độ và rửa tay trước khi vào lớp; Ngày 22/2/2020, khi học sinh trở lại trường, giáo viên sẽ hướng dẫn, nhắc nhở các học sinh thường xuyên rửa tay với xà phòng, không tụ tập chơi ở sân trường;  Sau khi kết thúc buổi học, giáo viên các lớp ở lại dọn vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, an toàn...

Các hành động kịp thời và thiết thực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường mầm non Nôi Hoàng đã tạo được sự an tâm, tin tưởng của phụ huynh học sinh từ trước dịch bệnh đến nay. Mong rằng các bậc phụ huynh sẽ cùng sát cánh với nhà trường yên tâm khi đưa con đi học trở lại.

Tác giả: Thân Thị Diệu Thuần