Địa chỉ: Thôn Nội , Xã Nội Hoàng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm "Bé vui Tết Hàn thực"

Hoạt động trải nghiệm "Bé vui Tết Hàn thực" của các bé

lớp 5-6T A2 , Trường Mầm non Nội Hoàng

Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.

Từ xa xưa, Tết Hàn thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là “Tết bánh trôi - bánh chay” chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt, và cứ đến Tết Hàn thực mọi gia đình lại cùng làm bánh trôi, bánh chay để dâng lên cúng ông bà tổ tiên.

    Để cho các bạn nhỏ hiểu được về ý nghĩa của những ngày tết trong văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực nói riêng, hôm nay lớp 5 - 6T A2 Trường Mầm non Nội Hoàng đã tổ chức cho các bé tham gia hoạt động trải nghiệm "Nặn bánh trôi”.

 

Các bé ngồi vào bàn và sãn sàng xem cô giáo hướng dẫn cách để nặn những viên bột cho thật mềm, thật tròn.

 Sản phẩm do bàn tay các con tạo ra tuy còn vụng về nhưng các con đều tỏ ra tự hào và thích thú.

 

                  Gương mặt bạn nào cũng tỏ rõ niềm hân hoan, vui thích khi được thưởng thức món bánh trôi nước mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, niềm tự hào về bản thân. Nhìn các bé ăn bánh của mình làm một cách ngon lành các cô hi vọng các con sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa với những chiếc bánh.

 

     Một buổi trải nghiệm làm bánh trôi nước của các bạn nhỏ trường Mầm non Nội Hoàng đã kết thúc. Niềm vui kéo dài cả ngày, bởi đến cuối giờ chiều các bạn còn được một hộp bánh trôi do chính tay mình làm ra, đem về để biếu ông bà, bố mẹ nữa. Làm bánh trôi thật là dễ và thú vị, các bé cũng hãy bảo bố mẹ cho thử tập làm ngay hôm nay đi nào

      Thông qua mỗi buổi trải nghiệm các bé lại càng trưởng thành hơn. Đó cũng là điều mà nhà trường, cô giáo và phụ huynh mong muốn hướng tới. Nếu các bạn muốn có nhiều trải nghiệm bổ ích như vậy thì hãy cùng đến trường Mầm non Nội Hoàng của chúng mình nhé!

 

                                                                                                     Giáo viên: Thân Thị Phượng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook
Liên kết website