Địa chỉ: Thôn Nội , Xã Nội Hoàng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI HIỆU TRƯỞNG NHIỆT HUYẾT VỚI NGHỀ

Vốn đam mê, nhiệt huyết trong sự nghiệp “trồng người”,  hơn 30 năm gắn bó với nghề,  cô giáo Nguyễn Thị Khánh -  2 nhiệm kỳ là Đảng ủy viên Đảng bộ xã Nội Hoàng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Mầm non Nội Hoàng luôn năng động, sáng tạo trong công việc và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

NGƯỜI HIỆU TRƯỞNG NHIỆT HUYẾT VỚI NGHỀ

Vốn đam mê, nhiệt huyết trong sự nghiệp “trồng người”,  hơn 30 năm gắn bó với nghề,  cô giáo Nguyễn Thị Khánh -  2 nhiệm kỳ là Đảng ủy viên Đảng bộ xã Nội Hoàng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Mầm non Nội Hoàng luôn năng động, sáng tạo trong công việc và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Khánh – Đảng ủy viên - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Mầm non Nội Hoàng

Sinh ra và lớn lên từ một làng quê miền núi thuộc xã Tiền Phong - Huyện Yên Dũng - Tỉnh Bắc Giang. Hiện nay cô đang sinh sống tại Thôn Tiên Phong - Xã Nội Hoàng - Huyện Yên Dũng - Tỉnh Bắc Giang. Cô vào ngành từ năm 1989 và công tác tại trường Mầm non Nội Hoàng;

Thời gian công tác của cô giáo Nguyễn Thị Khánh đến nay đã hơn 30 năm là một quãng thời gian không hề ngắn mà cô đã dành cả tâm huyết để cống hiến cho ngành giáo dục. Cô tâm sự,  cô bước vào nghề từ những năm địa phương còn khó khăn, giáo dục mầm non chưa được quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất cũng như kinh phí.  Phòng học là hội trường, nhà văn hóa của các thôn. Đi dạy cả năm chỉ được vài chục cân thóc. Do vậy ngoài thời gian lên lớp cô phải tích cực tăng gia sản xuất, cấy lúa, trồng rau, chăn nuôi… tăng thêm thu nhập cho gia đình.  

Với tập thể cán bộ giáo viên trường Mầm non Nội Hoàng cô giáo Nguyễn Thị Khánh luôn là người mẫu mực, thầm lặng cống hiến.Tập thể CBGVNV trường Mầm non Nội Hoàng rất may mắn khi có cô là đồng nghiệp, một con người có tấm lòng nhân hậu, luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp trong mọi công việc, nhất là vào các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp, viết sáng kiến kinh nghiệm,hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo..., cô miệt mài, không quản ngại thời gian, công sức để hướng dẫn, bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên.

Trên cương vị là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, cô luôn huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Vì vậy, ngay từ đầu mỗi năm học, cô đều cùng Ban giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ giáo viên nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành giáo dục phát động. Cô là người có năng lực quản lý, tâm huyết và không ngừng sáng tạo trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Cô còn là người dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đề xuất ý kiến với cấp trên nhằm nâng cao chuyên môn cho giáo viên và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

Với sự sáng tạo, mạnh dạn dám nghĩ dám làm, tích cực tham mưu với các các cấp chính quyền ở địa phương, nhờ vậy trong năm học 2019-2020 trường Mầm non Nội Hoàng đã có ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, nhà bếp, các khu vui chơi đều đạt chất lượng theo Thông tư 19… với đầy đủ các trang thiết bị thiết bị hiện đại và đồng bộ. Tháng 6 năm 2020 trường MN Nội Hoàng đã được Sở giáo dục Bắc Giang kiểm tra đánh giá đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2 và được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

                        Trường MN đạt chuẩn Quốc gia

Với ngôi trường mới khang trang sạch đẹp đã giúp cho việc nâng cao chất lượng giáo dục và công tác nuôi dưỡng, học sinh ra lớp tăng 80 trẻ so với năm học trước. Chất lượng CSGD được nâng cao. Về giáo dục đại trà 100% trẻ đạt yêu cầu, kết quả chăm sóc nuôi dưỡng qua cân đo trong đợt 1 của năm học 2020-2021số trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi giảm toàn trường còn dưới 2,5%.

Song song với việc xây dựng trường chuẩn cô còn tích cực tham mưu, tuyên truyền vận động các nguồn nhân lực như: các chiến sĩ phòng Chính trị tỉnh Bắc Giang, các bậc phụ huynh….  Đến hỗ trợ tổ chức các hoạt động hội thi, lao động vận chuyển đồ dùng đồ chơi từ điểm trường cũ đến điểm trường mới.

 

              Các nguồn nhân lực giúp đỡ nhà trường

Không dừng lại ở đó, cứ vào đầu mỗi đầu năm học cô giáo Nguyễn Thị Khánh Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường luôn quan tâm đến công tác tham mưu với các cấp, các ngành có liên quan để xây dựng kế hoạch mua sắm, bổ sung trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi cho các hoạt động giáo dục và sân chơi ngoài trời; côthường xuyên chỉ đạo bộ phận chuyên môn trong nhà trường làm tốt việc trang trí môi trường trong và ngoài lớp học theo các chủ đề hoạt động với mục đích phát huy sự sáng tạo của các nhóm lớp, tăng cường sự giao lưu học hỏi của đồng nghiệp. 100% các nhóm lớp thiết kế các mảng chủ đề, các góc chơi theo hướng lấy trẻ làm trung tâm; môi trường giáo dục mang tính “mở”, kích thích sự tập trung chú ý, tư duy và cảm xúc tích cực của trẻ, thúc đẩy trẻ tham gia vào các hoạt động chơi, trải nghiệm một cách tích cực và hiệu quả. Đặc biệt, năm học 2019-2020 trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra, sau khi có văn bản chỉ đạo của các cấp về cho trẻ nghỉ học để thực hiện phòng, chống dịch, thực hiện các văn bản cấp trên cô đã tích cực triển khai, chỉ đạo đến toàn bộ cán bộ, giáo vên thành lập nhóm Zalo phòng, chống dịch của trường, nhóm Zalo của các lớp và đã có đến 95% phụ huynh học sinh tham gia. Hằng ngày giáo viên trao đổi với phụ huynh học sinh về tình hình sức khỏe của trẻ, về chăm sóc, giáo dục trẻ, ôn luyện kiến thức, chơi các trò chơi cho con qua trực tuyến trên phần mềm Zoom, qua các video Clip.  Các lớp đã tổ chức được 1.500 giờ học, 210 video clip, 45 trò chơi mới. Chính vì vậy, nghỉ học ở nhà nhưng trẻ không quên kiến thức. Kết thúc năm học, qua đánh giá tỉ lệ đi học chuyên cần của trẻ đạt 96%, tỉ lệ bé ngoan đạt 92%, tỉ lệ giáo dục nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm kỹ năng- xã hội, thẩm mỹ đều đạt cao.....

Gần 30 năm công tác trong ngành giáo dục, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của bản thân cô giáo Nguyễn Thị Khánh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được Huyện ủy tặng giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2015-2019). Nhiều năm được Đảng ủy tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

                                                                                                                                    Cô giáo: Thân Thị Phượng


Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết